Nhà Tin tức

5G sẽ rất khác với 4G

Khách hàng đánh giá
Chúng tôi có hợp tác trong ba năm, sự hỗ trợ của Aleka Technology rất đáng tin cậy. Tôi sẽ tiếp tục hợp tác với họ cho các sản phẩm 4G và 5G.

—— Mark Hardin

Tôi thích các sản phẩm MIFI từ công ty này. Và mong muốn các sản phẩm mới.

—— Trover James

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
5G sẽ rất khác với 4G
img.alt
5G sẽ rất khác với 4G

Liệu các mạng thế hệ thứ năm sẽ là một "mạng lưới các mạng" hoặc "mạng không đồng nhất" thay vì một giao diện không khí duy nhất trên mô hình 3G hoặc 4G. Đó sẽ là một sự thay đổi lớn.

Theo truyền thống, sự khác biệt giữa một thế hệ của các mạng di động và tiếp theo đã được các giao thức giao diện không khí. Giờ đây, Ericsson đã nghĩ rằng sự khác biệt quan trọng sẽ là khả năng linh hoạt vận hành một mạng ảo kết hợp nhiều giao diện không khí khác nhau, các giao thức, tần số và các loại mạng.

Ít nhất, một phần, Ericsson đã đưa ra quan điểm đó do một số khác biệt giữa các mạng thế hệ kế tiếp với mạng tương lai, cụ thể là sự khác biệt về tốc độ và phổ tần.

Trong quá khứ, các thế hệ điện thoại di động mới thường được chỉ định các dải tần số mới và băng thông phổ rộng hơn cho mỗi kênh tần số (1G đến 30 kHz, 2G đến 200 kHz, 3G lên đến 5 MHz và 4G đến 40 MHz).

Vấn đề là tính khả dụng của quang phổ có thể sử dụng cho các ứng dụng di động tầm xa đang ngày càng hạn chế. Và phổ có nghĩa là băng thông.

Ít nhất cho đến nay, với tiêu chuẩn 4G gọi tốc độ cao nhất khoảng 1 Gbps, 5G sẽ có một thời điểm khó khăn với tốc độ nhanh hơn là tính năng phân biệt của nó.

Điều đó có nghĩa các nhà cung cấp sẽ xem xét tuổi thọ pin, phạm vi bảo hiểm và tính linh hoạt của dữ liệu và khả năng kết hợp ứng dụng và yêu cầu thiết bị một cách hợp lý.

Một số quang phổ mới sẽ được cung cấp. Tần số trong băng tần 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz và 2600 MHz sẽ được sử dụng cho các mạng LTE mới và nâng cấp dung lượng mạng HSPA.

Các triển khai LTE sử dụng phổ tần 700 MHz và 800 MHz cũng sẽ được thêm vào.

Các cuộc triển khai các tế bào nhỏ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các điểm nóng công suất cao, và phổ tần có thể đến từ băng tần 3500 MHz, trong đó có tới 400 MHz được sử dụng cho các dịch vụ truy cập không dây băng thông rộng và vệ tinh cố định, Nokia Siemens Networks nói.

Tất cả những điểm này cho thấy tầm quan trọng của việc chia sẻ phổ tần và các phương pháp mới khác để tạo băng thông mới.

Các băng tần không có giấy phép như 5 GHz hoặc 60 GHz sẽ cung cấp thêm các tùy chọn tải lưu lượng cho lưu lượng truy cập tốt nhất của các ứng dụng ít quan trọng hơn mà không yêu cầu về chất lượng.

Kết quả là khoảng 1,5 GHz phổ có thể được cung cấp trong thập kỷ này, Nokia Siemens Networks tin tưởng. Ít nhất 1 GHz sẽ là phổ tần độc quyền truyền thống, trong khi các kỹ thuật chia sẻ phổ mới có thể mở rộng nhiều dải tần cho băng rộng di động.

Vì vậy, có rất nhiều lý do tại sao Ericsson nghĩ rằng một mạng 5G sẽ khá khác với các thế hệ mạng di động trước đó.

Ngoài điện thoại và máy tính cá nhân, bộ điều khiển trò chơi, TV và các thiết bị khác mà mọi người sử dụng, sẽ có hàng triệu thiết bị và cảm biến từ máy đến máy cũng được hỗ trợ bởi mạng 5G. Và vấn đề là không có một mạng nào là tốt nhất cho tất cả các ứng dụng và thiết bị.

Ericsson cho biết trong một báo cáo trắng: "Kết quả dài hạn của xu hướng này là cái mà chúng ta gọi là 5G: bộ công nghệ vô tuyến tích hợp liền mạch", tích hợp, liền mạch, sẽ đại diện cho một thế hệ thứ năm của mạng không dây.

Một giả định rất lớn là sẽ có sự gia tăng lớn về số lượng thiết bị phải liên lạc. Trong tương lai, khoảng năm tỷ thiết bị kết nối con người được mong đợi sẽ vượt qua từ 10 đến 100 lần bằng cách liên lạc các máy móc bao gồm máy giám sát, thiết bị thông minh, thành phố thông minh, nhà thông minh và thông minh và cảm biến kết nối.

Vì vậy, có một vấn đề quy mô lớn: một quá trình chuyển đổi từ năm tỷ thiết bị đến 50 tỷ hoặc thậm chí 500 tỷ thiết bị kết nối.

Tăng gấp 1000 lần yêu cầu băng thông là giả định khổng lồ khác. Ericsson cũng cho rằng, sau năm 2020, các hệ thống truyền thông không dây sẽ phải hỗ trợ lượng lưu lượng truy cập ngày nay gấp hơn 1.000 lần.

Nhưng các yêu cầu về băng thông sẽ thay đổi. Có thể nhiều ứng dụng và thiết bị của M2M sẽ không yêu cầu nhiều băng thông, trong khi các ứng dụng của người tiêu dùng có thể yêu cầu hàng trăm megabit và một số địa điểm dùng chung sẽ yêu cầu gigabit.

Tương tự như vậy, độ trễ và độ tin cậy cũng khác nhau. Vì vậy sẽ hợp lý hơn với các yêu cầu đối với phân đoạn mạng và khả năng để khớp các trường hợp sử dụng với các tham số chi phí và yêu cầu mạng.

Vì vậy, 5G có thể hoàn toàn khác biệt so với các thế hệ mạng di động trước đó. Trước hết, 5G sẽ phát triển như Ericsson dự đoán, nó sẽ là mạng đầu tiên mà thực sự là một mạng lưới các mạng, không phải là một giao diện không khí duy nhất. Sự phức tạp của một cam kết như vậy cũng cho thấy 5G sẽ không đến thời trang hoàn chỉnh ngay khi điển hình là trường hợp đối với các mạng di động, mà có xu hướng được thay thế mỗi thập kỷ.

Pub Thời gian : 2017-11-22 17:14:30 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Shenzhen Aleka Wireless Technology Co., Ltd

Người liên hệ: Ms. Susie Liu

Tel: 86--13418594868

Fax: 86-7555-2663-2636

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)