Nhà Tin tức

Mạng 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Khách hàng đánh giá
Chúng tôi có hợp tác trong ba năm, sự hỗ trợ của Aleka Technology rất đáng tin cậy. Tôi sẽ tiếp tục hợp tác với họ cho các sản phẩm 4G và 5G.

—— Mark Hardin

Tôi thích các sản phẩm MIFI từ công ty này. Và mong muốn các sản phẩm mới.

—— Trover James

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
Mạng 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?
img.alt
Cuộc đua toàn cầu đang phát triển 5G, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Trong khi 5G sẽ theo bước chân của 4G và 3G, lần này các nhà khoa học đang vui mừng hơn. Họ nói 5G sẽ khác biệt - rất khác nhau.

Nếu bạn đang suy nghĩ, "Tuyệt vời, đó là kết thúc của ứng dụng của tôi, video ngập ngừng, và dấu hiệu tải vĩnh cửu đó", vậy thì bạn nói đúng - nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện.

Giáo sư Rahim Tafazolli, người dẫn đầu trung tâm sáng tạo 5G của chính phủ Anh tại trường Đại học Surrey, nói: "5G sẽ là một cuộc cải tổ lớn và hài hoà quang phổ vô tuyến".

Điều đó có nghĩa là cơ hội cho các thành phố thông minh được kết nối đúng cách, phẫu thuật từ xa, ô tô không lái xe và "internet of things".

Vì vậy, làm thế nào tốt nhất để hiểu được này tham gia, siêu nhanh, bao gồm tất cả các mạng 5G? Dường như thuật ngữ "hài hòa quang phổ radio" là chìa khóa.

Bài kiểm tra nhanh: Dữ liệu được truyền qua sóng vô tuyến. Các sóng vô tuyến được chia thành các dải - hoặc dải - có các tần số khác nhau.

Mỗi ban nhạc được dành riêng cho một loại truyền thông khác nhau - chẳng hạn như tín hiệu hàng không và hàng hải, truyền hình và dữ liệu di động. Việc sử dụng các băng tần này được điều chỉnh bởi Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU).

Hiện nay, phổ tần số vô tuyến điện là một chút của một mớ hỗn độn. Khi các công nghệ mới đã được phát triển, tần số sử dụng chúng đã bị bóp méo vào khoảng trống của nó.

Điều này đã gây ra vấn đề với tốc độ kết nối và độ tin cậy.

Vì vậy, để mở đường cho 5G, ITU đã tái cấu trúc một cách toàn diện các bộ phận của mạng vô tuyến được sử dụng để truyền dữ liệu, đồng thời cho phép truyền thông trước đó, bao gồm cả 4G và 3G, để tiếp tục hoạt động.

100 lần nhanh hơn

5G cũng sẽ chạy nhanh hơn, nhanh hơn rất nhiều.

Giáo sư Tafazolli tin rằng có thể chạy một kết nối dữ liệu không dây với tốc độ 800 Gbps đáng kinh ngạc - đó là nhanh gấp 100 lần so với thử nghiệm 5G hiện nay.

Khi Samsung công bố vào năm 2013, nó đã được thử nghiệm 5G ở tốc độ 1Gbps, các nhà báo vui mừng báo cáo rằng một bộ phim có độ nét cao có thể được tải xuống trong vòng chưa đầy một nửa phút.

Tốc độ 800Gbps tương đương với việc tải 33 phim HD - chỉ trong một giây.

Công suất của 5G cũng sẽ phải rộng lớn.

Sara Mazur, Giám đốc Ericsson Research, một trong những công ty dẫn đầu trong việc phát triển 5G nói: "Mạng lưới này sẽ cần phải đáp ứng nhu cầu giao tiếp rộng lớn.

Đến năm 2020, người ta cho rằng khoảng 50 đến 100 tỷ thiết bị sẽ được kết nối với internet. Vì vậy, các kết nối chạy trên các băng tần khác nhau sẽ được thiết lập để đối phó với nhu cầu.

Nâng cao năng lực của một mạng lưới là một chút giống như mở rộng một đường hầm đường bộ.

Nếu bạn thêm nhiều làn xe, nhiều xe ô tô có thể đi qua. Và đặt hàng làm cho nó hiệu quả hơn: một số làn đường cho đường dài, những làn đường khác cho giao thông địa phương.

Sự gia tăng rất lớn trong các thiết bị kết nối sẽ là do sự bùng nổ các vật thể vô tri sử dụng mạng 5G - được gọi là internet của sự vật.

Nó sẽ không chỉ là những sản phẩm như điều khiển từ xa sưởi ấm của bạn hay tủ lạnh huyền thoại yêu cầu bạn thêm sữa, các đoàn tàu có thể cho bạn biết ghế nào được miễn phí trong khi ở trong ga.

Các thiết bị sẽ có thể chọn năng động giữa ba băng thông vẫn còn được xác định để sử dụng để tránh bất kỳ tần số nào bị quá tải, theo lời giáo sư Tafazolli.

Bà Mazur nói thêm: "Chỉ khi nào các tần số được thiết lập và thiết lập mới có thể phát triển sản phẩm.

Mục tiêu là dành cho băng tần số đầu tiên được đưa vào sử dụng vào khoảng năm 2020, và hai điểm khác sẽ đi theo ngay sau đó.

Một tính năng xác định sẽ là, chủ yếu, 5G không nên phá vỡ.

Sara Mazur nói: "Nó sẽ có độ tin cậy mà bạn đang có được qua kết nối cáp quang.

Những tiến bộ trong công nghệ ăng-ten hứa hẹn sẽ chấm dứt việc kết nối dữ liệu đột ngột.

Điều này sẽ rất cần thiết cho sự an toàn. Các công ty bao gồm cả Huawei của Trung Quốc đã nói về việc sử dụng 5G để cho các xe ô tô vô dụng giao tiếp với nhau và cơ sở hạ tầng mà họ vượt qua.

Công nghệ như vận chuyển thông minh và phẫu thuật từ xa, nơi con người điều khiển từ xa một robot để thực hiện các hoạt động phức tạp, sẽ dựa vào thời gian thấp hơn quá.

Độ trễ đề cập đến độ trễ thời gian giữa hành động và phản hồi.

Ericsson dự đoán rằng độ trễ của 5G sẽ khoảng một phần nghìn giây - không thể tưởng tượng được đối với con người và khoảng 50 lần so với 4G.

Điều này sẽ rất quan trọng, ví dụ, nếu bác sĩ chỉ dẫn thiết bị để thực hiện phẫu thuật trên bệnh nhân nằm trong các tòa nhà khác nhau.

Mạng thử nghiệm 5G

Vậy nó sẽ tốn bao nhiêu tiền? Ericsson và Huawei cho biết họ chỉ đơn giản là không biết.

Cho đến khi giai đoạn phát triển sản phẩm bắt đầu quá sớm để nói.

Nhưng điều đó không ngăn cản họ không mong muốn nghiên cứu của họ ra thị trường.

Tại Hàn Quốc, công ty đầu tiên hoạt động trên 4G, Samsung hy vọng sẽ tung ra một mạng thử nghiệm tạm thời 5G trong thời gian Thế vận hội mùa đông năm 2018.

Không bị outdone, Huawei đang đua để thực hiện một phiên bản cho World Cup 2018 tại Moscow.

Mặc dù có sự cạnh tranh rõ ràng và những khoản tiền khổng lồ mà họ đầu tư vào R & D, câu chuyện lớn hơn là họ đang hợp tác để cung cấp 5G. Và đến lượt nó sẽ mở đường cho những công nghệ mới chưa từng có.

"Đó là cho đến 6G đi kèm trong khoảng năm 2040," Giáo sư Tafazolli nhận xét.

Pub Thời gian : 2017-11-06 15:26:36 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Shenzhen Aleka Wireless Technology Co., Ltd

Người liên hệ: Ms. Susie Liu

Tel: 86--13418594868

Fax: 86-7555-2663-2636

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)